Phát hiện và Ứng phó Phishing: Những Điều Bạn Cần Biết.

Phát hiện và Ứng phó Phishing là gì?

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, tầm quan trọng và vai trò an ninh mạng của một tổ chức ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chống chịu của tổ chức đó trước các cuộc tấn công gián đoạn. Phát hiện và Phản ứng Phishing (PDR) là một thành phần quan trọng của ma trận phòng thủ, nó bao gồm việc xác định, đánh giá và vô hiệu hóa các hoạt động độc hại hoặc đáng ngờ trong hệ thống email nhanh nhất có thể.

Tại sao nên Ưu tiên Phát hiện và Ứng phó Phishing (PDR)?

Rất đơn giản, email giống như cửa trước của tổ chức bạn và cũng như bạn không thể để cửa trước mở toang, việc bảo vệ các thông tin liên lạc qua email cũng tương tự như vậy. Các tác nhân đe dọa lợi dụng email để thực hiện nhiều loại lừa đảo phishing tinh vi. Phát hiện và Phản ứng Phishing nhằm bảo vệ tổ chức của bạn bằng cách cung cấp hệ thống cảnh báo sớm và các biện pháp đối phó hiệu quả để giảm thiểu các mối đe dọa.

Phát hiện và Ứng phó Phishing (PDR) Hoạt động Như Thế Nào?

Hiểu được tầm quan trọng của PDR chỉ là bước đầu tiên, điều quan trọng là phải biết nó hoạt động như thế nào, để hiều và làm rõ cách nó có thể giúp bạn tránh một sự vi phạm tốn kém. Nền tảng Cofense® PDR minh họa cách tiếp cận hiện đại đối với an ninh email. Nó bổ sung cho giải pháp cũ của bạn, tiếp nối những gì mà cổng email an toàn (SEG) của bạn còn bỏ sót. Nhiều người tin rằng SEG của họ đang bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công; tuy nhiên, mặc dù SEG là một phần quan trọng trong việc lọc email, thống kê gần đây cho thấy chúng bỏ sót từ 30-50% tất cả các cuộc tấn công qua email.

Nền tảng Cofense PDR xác định các mối đe dọa lọt qua SEG của bạn bằng cách sử dụng một ma trận thông minh vượt trội được hỗ trợ bởi hơn 35 triệu nhân viên đã được đào tạo bởi Cofense, báo cáo các mối đe dọa trên toàn thế giới và sau đó phản ứng bằng cách cách ly những email độc hại đó. Quy trình tự động này giới hạn thời gian giữa việc xác định mối đe dọa và phản ứng, giảm thiểu khoảng thời gian có thể gây ra thiệt hại tiềm tàng

Quy trình Phát hiện và Ứng phó Phishing bao gồm các bước sau:

 1. Phát hiện – Với sự trợ giúp của hơn 35 triệu nhân viên được đào tạo bởi Cofense, Cofense PDR tiếp nhận hàng ngàn email được báo cáo lọt qua các SEG mỗi ngày.
 2. Điều tra – Chúng tôi sau đó tăng cường dữ liệu đó với thông tin được chọn lọc từ các nguồn thông tin độc quyền của chúng tôi, cũng như dữ liệu tình báo thực tế và liên quan từ Trung tâm Phòng thủ Phishing (PDC) của chúng tôi. Tất cả thông tin tình báo có độ chính xác cao đó (tỷ lệ chính xác 99.998%) được sử dụng để phân tích và ưu tiên các mối đe dọa một cách lập trình, giúp đội ngũ trung tâm vận hành an ninh (SOC) của bạn có thể điều tra hiệu quả dựa trên các giao thức an ninh của công ty bạn.
 3. Cách ly – Mỗi khi một email độc hại được giải pháp Phát hiện và Phản ứng Phishing của chúng tôi xác định, nó sẽ ngay lập tức được cách ly, ghi lại và chia sẻ trên toàn bộ cơ sở khách hàng của Cofense PDR.
 4. Giảm thiểu – Nhờ vào việc chia sẻ này, nếu một mối đe dọa cụ thể xuất hiện trong môi trường của một khách hàng, ngay cả khi nó chưa được báo cáo trong môi trường của họ, khách hàng đó sẽ có những gì họ cần để loại bỏ mối đe dọa đó trước khi nó gây ra thiệt hại. Và thậm chí còn thú vị hơn, giải pháp Phát hiện và Phản ứng Phishing của chúng tôi có khả năng tự động cách ly, sử dụng toàn bộ thông tin tình báo để tự động loại bỏ các mối đe dọa khỏi môi trường của bạn trước khi chúng đến được hộp thư của người dung.

Lợi ích của Phát hiện và Ứng phó Phishing (PDR) là gì?

Nền tảng Cofense PDR không chỉ giúp các tổ chức cô lập và vô hiệu hóa email độc hại mà còn cung cấp các phân tích và thông tin chi tiết để thúc đẩy chiến lược. Bằng cách trang bị cho tổ chức của bạn giải pháp của chúng tôi, bạn đang bổ sung thêm một lớp bảo vệ để bắt các mối đe dọa lọt qua SEG của bạn trước khi chúng gây ra hậu quả thảm khốc.

Các lợi ích chính của Nền tảng Cofense PDR bao gồm:

 1. Phát hiện mối đe dọa sớm Xác định các cuộc tấn công qua email trước khi nhân viên có cơ hội tương tác với chúng giúp giảm thiểu đáng kể tác động tiềm ẩn của một sự vi phạm.
 2. Thời gian lưu trú giảm Thời gian càng lâu để phát hiện một mối đe dọa, cơ hội mối tấn công gây ra thiệt hại nghiêm trọng càng tăng. Với quy trình PDR, các nhóm an ninh có thể nhanh chóng xác định và khắc phục các mối đe dọa.
 3. Bảo vệ các tài sản quan trọng – các nhóm an ninh có thể ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng cho phép truy cập vào dữ liệu nhạy cảm của tổ chức của bạn và sử dụng nó vì lợi ích tài chính hoặc gây tổn thương về uy tín.
 4. Tiết kiệm chi phí – Phát hiện mối đe dọa sớm tăng khả năng mối tấn công không thành công, bảo vệ tổ chức của bạn khỏi tiền chuộc, chi phí phục hồi và sự mất mát về năng suất.
 5. Tuân thủ quy định pháp lý – giải pháp của chúng tôi giúp các tổ chức tuân thủ các yêu cầu quy trình bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt của các luật về quyền riêng tư.
 6. Vị thế an ninh nâng cao – Các nhóm an ninh có thể có cái nhìn sâu hơn về các mối đe dọa tiềm ẩn, cũng như các lỗ hổng trong hệ thống.
 7. Quản lý rủi ro nâng cao – Một cuộc tấn công mạng có thể gây ra hỗn loạn cho uy tín và niềm tin của khách hàng đối với tổ chức. Khả năng phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công giúp giảm thiểu khả năng xảy ra một sự kiện đáng chú ý trên báo chí.

Vì vậy, hãy giữ cửa trước của bạn khóa chặt và an toàn, và nhớ rằng với các công cụ và kiến thức phù hợp, bạn có thể tự tin vượt qua cảnh vật an ninh mạng đang thay đổi liên tục. Đừng để những tác nhân độc hại xâm nhập vào phòng thủ của bạn – hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về Nền tảng Cofense PDR và cách nó có thể giúp bạn luôn dẫn đầu về an ninh email.