Giới thiệu Sophos Managed Risk, Được cung cấp bởi Tenable

Giới thiệu Sophos Managed Risk, Được cung cấp bởi Tenable

Sophos Managed Risk kết hợp công nghệ quản lý lỗ hổng từ Tenable với kiến thức chuyên môn về mối đe dọa của Sophos như một dịch vụ được quản lý hoàn toàn.

Viết bởi Paul Murray

Ngày 03 tháng 4 năm 2024

Theo báo cáo trong Báo cáo về Ransomware năm 2024 của Sophos, các lỗ hổng chưa được vá bị khai thác là nguyên nhân gốc rễ hàng đầu dẫn đến các cuộc tấn công thành công.

Bề mặt tấn công hiện đại đã mở rộng ra ngoài ranh giới CNTT tại chỗ truyền thống , với việc các tổ chức thường xuyên vận hành một số lượng tài sản bên ngoài và tài sản trên Internet chưa được vá hoặc chưa được bảo vệ, khiến chúng dễ bị tấn công mạng.

Trước nhu cầu cấp thiết này, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Sophos Managed Risk, được cung cấp bởi Tenable . Dịch vụ mới này cho phép các tổ chức tìm và loại bỏ các điểm mù cũng như đón đầu các cuộc tấn công tiềm ẩn bằng cách hiểu rõ và ưu tiên các mức độ rủi ro cao nhất, với sự hướng dẫn chuyên môn từ đội ngũ tận tâm của Sophos.

Rủi ro được quản lý của Sophos mang lại:

Khả năng hiển thị bề mặt tấn công
Bề mặt tấn công hiện đại tiếp tục phát triển vượt ra ngoài biên giới của CNTT truyền thống và hầu hết các tổ chức hiện nay đều có tài sản truy cập internet mà họ không nhận ra là mình sở hữu, cung cấp các mục tiêu dễ dàng cho các tác nhân đe dọa. Sophos Managed Risk phát hiện các tài sản trên Internet của tổ chức và phân tích bề mặt tấn công bên ngoài của chúng.

Giám sát liên tục
Các nhóm bảo mật và CNTT nội bộ có thể thiếu kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc về bối cảnh khai thác cần thiết để hiểu đầy đủ về tình hình bảo mật trên bề mặt tấn công của tổ chức họ. Sophos Managed Risk cung cấp hướng dẫn chuyên môn và giúp đặt ra các ưu tiên khắc phục.

Ưu tiên lỗ hổng dựa trên rủi ro
Các lỗ hổng mới được phát hiện nhanh hơn mức mà hầu hết các tổ chức có thể khắc phục chúng. Hiểu được cái nào có liên quan và thứ tự nào để vá chúng là một thách thức đáng kể. Sophos Managed Risk xác định và ưu tiên các mức độ phơi nhiễm bằng cách sử dụng phạm vi bảo hiểm dễ bị tổn thương rộng rãi và công nghệ ưu tiên dựa trên rủi ro từ Tenable.

Chủ động thông báo về các nguy cơ rủi ro cao
Những kẻ tấn công tìm kiếm điểm yếu trong môi trường từ lâu trước khi các tổ chức biết chúng ở đó. Việc xác định nhanh chóng các nguy cơ rủi ro cao là rất quan trọng. Sophos Managed Risk cung cấp thông báo chủ động khi phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng mới ảnh hưởng đến tài sản của tổ chức.

“Một trong những thách thức lớn nhất mà các tổ chức phải đối mặt khi cải thiện tình trạng bảo mật của mình là ưu tiên xử lý những gì trước tiên. Craig Robinson, phó chủ tịch nghiên cứu của Dịch vụ bảo mật, IDC cho biết loại hướng dẫn này giúp giải quyết vấn đề đó và giảm khối lượng công việc cho các nhóm bảo mật được giao nhiệm vụ giải quyết quản lý lỗ hổng và khả năng tiếp xúc. “Các giải pháp như Sophos Managed Risk có thể là điểm khác biệt bằng cách cho phép các nhóm có áp lực quá lớn thực hiện cách tiếp cận toàn diện hơn để giám sát liên tục và quản lý mối đe dọa.”

Liên minh Sophos-Tenable

Sophos Managed Risk kết hợp công nghệ hàng đầu trong ngành từ Tenable với kiến thức chuyên môn về mối đe dọa từ Sophos, được cung cấp dưới dạng dịch vụ quản lý bề mặt tấn công chủ động. Mối quan hệ hợp tác độc đáo này quy tụ hai công ty dẫn đầu thị trường an ninh mạng có uy tín cao để mang lại kết quả bảo mật vượt trội cho khách hàng và đối tác.

“Sophos và Tenable là hai công ty bảo mật hàng đầu trong ngành cùng nhau giải quyết các thách thức bảo mật khẩn cấp, lan rộng mà các tổ chức liên tục gặp khó khăn để kiểm soát. Giờ đây, chúng tôi có thể giúp các tổ chức xác định và ưu tiên khắc phục các lỗ hổng trong tài sản, thiết bị và phần mềm bên ngoài thường bị bỏ qua. Điều quan trọng là các tổ chức phải quản lý những rủi ro phơi nhiễm này, vì nếu không được giám sát, chúng chỉ dẫn đến các vấn đề tốn kém và mất thời gian hơn và thường là nguyên nhân gốc rễ của những vi phạm nghiêm trọng ,” Rob Harrison, phó chủ tịch cấp cao về quản lý sản phẩm hoạt động bảo mật và điểm cuối tại cho biết. Sophos. “Chúng tôi biết từ dữ liệu khảo sát toàn cầu của Sophos rằng 32% các cuộc tấn công bằng ransomware bắt đầu từ một lỗ hổng chưa được vá và rằng việc khắc phục các cuộc tấn công này là tốn kém nhất. Các lớp bảo mật lý tưởng để ngăn chặn những vấn đề này bao gồm cách tiếp cận tích cực nhằm cải thiện tình hình bảo mật bằng cách giảm thiểu nguy cơ vi phạm với Sophos Managed Risk, Sophos Endpoint và phạm vi bảo hiểm 24×7 của Sophos MDR .”

Greg Goetz, phó chủ tịch phụ trách đối tác chiến lược toàn cầu và MSSP, cho biết: “Mặc dù ngày số 0 mới nhất có thể chiếm ưu thế trên các mặt báo, nhưng mối đe dọa lớn nhất đối với các tổ chức, nhìn chung, vẫn là các lỗ hổng đã được biết đến – hoặc các lỗ hổng đã có bản vá sẵn có”. Có thể thuê được. “Một cách tiếp cận hiệu quả bao gồm ưu tiên dựa trên rủi ro với các phân tích dựa trên ngữ cảnh để chủ động giải quyết các rủi ro trước khi chúng trở thành vấn đề. Rủi ro được quản lý của Sophos, được hỗ trợ bởi Nền tảng quản lý phơi nhiễm Tenable One, cung cấp giải pháp quản lý rủi ro phòng ngừa được thuê ngoài, cho phép các tổ chức lường trước các cuộc tấn công và giảm rủi ro mạng.”

Hợp tác với dịch vụ MDR đáng tin cậy nhất thế giới

Sophos Managed Risk có sẵn dưới dạng dịch vụ mở rộng với Sophos MDR , dịch vụ này đã bảo vệ hơn 21.000 tổ chức trên toàn cầu. Nhóm Quản lý Rủi ro Sophos tận tâm đã được Tenable chứng nhận và hợp tác chặt chẽ với Sophos MDR để chia sẻ thông tin cần thiết về zero-day, các lỗ hổng đã biết và rủi ro phơi nhiễm để đánh giá và điều tra các môi trường có thể bị khai thác. Các tổ chức được hưởng lợi thông qua tương tác thường xuyên, bao gồm các cuộc họp đã lên lịch với các chuyên gia của Sophos để xem xét những khám phá gần đây, hiểu biết sâu sắc về bối cảnh mối đe dọa hiện tại cũng như các đề xuất về biện pháp khắc phục và các hành động ưu tiên.

Ví dụ: khi Sophos phát hiện ra lỗ hổng zero-day mới có rủi ro cao có thể khiến tổ chức bị lộ, Sophos Managed Risk sẽ quét tài sản của họ để tìm khả năng khai thác và chủ động thông báo cho khách hàng. Các tổ chức có thể kết nối với nhóm Rủi ro được quản lý của Sophos và quản lý thuận tiện các trường hợp leo thang lỗ hổng bảo mật cùng với các cuộc điều tra MDR trong một bảng điều khiển Sophos hợp nhất.

Sắp ra mắt

Với việc các chuyên gia về Rủi ro được quản lý của Sophos cung cấp thông tin chi tiết về các lỗ hổng bề mặt tấn công, các tổ chức thuộc mọi quy mô có thể giảm rủi ro mạng, đẩy nhanh các chương trình vá lỗi và cải thiện khả năng bảo hiểm. Dịch vụ mới sẽ khả dụng vào cuối tháng 4 năm 2024.

Để tìm hiểu thêm về Sophos Managed Risk và cách nó có thể hỗ trợ bạn, hãy truy cập trang web của chúng tôi hoặc nói chuyện với chuyên gia bảo mật ngay hôm nay.