Cách Bảo Vệ Dữ Liệu Cá Nhân.

Mọi hoạt động trực tuyến của bạn đều tạo ra một dấu vết gọi là dấu vết dữ liệu. Và dấu vết dữ liệu đó sẽ nói với hacker về những hành động của bạn trên không giang mạng.

Các trang web, ứng dụng và dịch vụ mà bạn sử dụng hàng ngày đều thu thập dữ liệu. Chúng có thể thu thập thông tin về hành vi, sở thích và mua sắm của bạn, bên cạnh những gì bạn đang làm, trong bao lâu và ở đâu, mà phần lớn là không có sự chấp thuận của bạn. Chúng cũng có thể thu thập thông tin cá nhân, như thông tin bạn cung cấp như hồ sơ sức khỏe, số Bảo hiểm Xã hội, thông tin ngân hàng, số giấy phép lái xe và nhiều hơn nữa. Điều này có thể bao gồm dữ liệu sức khỏe chi tiết, như loại thông tin được theo dõi từ smartwatch hoặc thiết bị đeo.

Thực sự, dữ liệu của bạn kể cho hacker về câu chuyện của bạn. Và rất nhiều người khác quan tâm đến câu chuyện của bạn. Doanh nghiệp và nhà quảng cáo để có thể tiếp thị một cách có mục tiêu nhất về nhu cầu và sở thích của bạn. Nhưng cũng có những hacker, kẻ lừa đảo, tin nhắn rác và kẻ trộm.

Mặc dù bạn không thể kiểm soát mỗi byte dữ liệu về bạn và gia đình của bạn được chia sẻ và xử lý như thế nào, nhưng bạn không vô can! Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiểm soát cách chia sẻ dữ liệu của mình bằng cách thực hiện một vài bước. Dữ liệu của bạn là quý giá, và bạn xứng đáng lựa chọn cẩn thận về người bạn muốn chia sẻ nó.

Đó là lý do tại sao bạn thấy McAfee triển khai nhiều biện pháp bảo vệ sự riêng tư và danh tính của bạn, với nhiều tính năng bổ sung đang được phát triển. Trái ngược với các công cụ thu thập dữ liệu ngày nay, bạn cũng có các công cụ để lấy lại sự kiểm soát.

Khi nhìn vào các gói bảo vệ trực tuyến McAfee+, chúng cung cấp cho bạn các biện pháp bảo vệ chống đánh cắp danh tính và gian lận như dọn sạch dữ liệu cá nhân, giám sát danh tính, giám sát tín dụng, một mạng riêng ảo (VPN) giúp giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn bảo mật hơn, bảo hiểm chống đánh cắp danh tính lên đến 1 triệu USD và hỗ trợ từ chuyên gia phục hồi danh tính… và còn nhiều tính năng khác nữa. Đây là các công cụ mà ai cũng có thể hưởng lợi trong bối cảnh các mối đe dọa hiện tại.

Sự tiến hóa của McAfee+ phản ánh bản chất của các mối đe dọa trực tuyến ngày nay. Ngày càng nhiều, mục tiêu là bạn, sự riêng tư của bạn, danh tính của bạn, và tất cả những điều mà chúng mở khóa được.

Ba điều bạn có thể làm ngay bây giờ để giúp bạn bảo vệ sự riêng tư trực tuyến hơn.

  1. Sử dụng một nền tảng bảo mật đầy đủ bao gồm VPN, quản lý mật khẩu và bảo vệ web.

Một bước đơn giản nhưng mạnh mẽ khác là bảo vệ thiết bị của bạn bằng phần mềm bảo vệ trực tuyến toàn diện. Điều này sẽ giúp bạn chống lại các cuộc tấn công virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và ransomware mới nhất, bảo vệ sự riêng tư của bạn và giảm thiểu việc theo dõi web (ví dụ như quảng cáo) bằng một VPN. Ngoài ra, nó còn tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh, duy nhất và cung cấp bảo vệ web để giúp bạn tránh xa các trang web đáng ngờ có thể cố gắng lấy cắp dữ liệu của bạn.

  1. Đánh giá lại các cài đặt riêng tư trên các thiết bị, nền tảng và ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Bắt đầu từ các thiết bị và ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất. Các thiết bị và ứng dụng khác nhau sẽ có các cài đặt riêng về quyền riêng tư, vì vậy hãy xem xét và xem bạn có những lựa chọn nào. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra bạn có thể giới hạn thông tin mà các nhà quảng cáo có thể sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn. Bạn có thể thấy rằng một số ứng dụng đã bật theo dõi GPS, ngay cả khi chúng không cần thiết để hoạt động. Tất cả điều này cộng lại là dữ liệu mà các công ty có thể thu thập, chia sẻ hoặc bán lại phụ thuộc vào chính sách bảo mật của họ. Một lần nữa, hãy bắt đầu từ các thiết bị và ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất và mở rộng từ đó. Đây cũng là cơ hội tốt để xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa kèm theo dữ liệu liên quan đến chúng.

  1. Dọn dẹp các dữ liệu cá nhân được đăng về bạn trên mạng.

Một trong những rò rỉ riêng tư lớn đến từ các nhà môi giới dữ liệu trực tuyến, các công ty thu thập và bán lại hàng triệu thông tin cá nhân chi tiết về con người. Thực tế, đây là một ngành công nghiệp có giá trị nhiều tỷ đô la và hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, còn có các trang “White Pages” và các trang tìm người mà đăng thông tin như tên, địa chỉ và các hồ sơ công khai khác mà bất cứ ai cũng có thể truy cập. Với tất cả thông tin này được thu thập tại một vị trí trung tâm dễ tìm kiếm và truy cập, những trang web này có thể là nguồn tài nguyên lý tưởng cho các hacker, tin nhắn rác và kẻ trộm.

McAfee’s Personal Data Cleanup có thể giúp bạn giành lại sự kiểm soát. Nó quét các trang môi giới dữ liệu có nguy cơ cao và cho bạn biết những trang nào đang bán thông tin của bạn.