Giải pháp thiết bị tường lửa Juniper Network

1.Juniper Network là gì?

Juniper Networks, Inc. là một công ty đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại Sunnyvale, California, chuyên phát triển và bán các sản phẩm mạng, viễn thông. Sản phẩm chính của công ty này là các thiết bị định tuyến, chuyển mạch, phần mềm điều khiển mạng, các sản phẩm an ninh mạng, và công nghệ mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN).

Công ty này được thành lập vào năm 1996 bởi Pradeep Sindhu và IPO vào năm 1999. Công ty đạt doanh thu lên tới 673 triệu USD vào năm 2000, và vào năm 2001 công ty này nắm tới 37% thị phần thiết bị định tuyến mạng lõi, cạnh tranh trực tiếp với Cisco – công ty vốn chiếm ưu thế ở thị trường này. Năm 2004, Juniper đạt doanh thu 4 tỷ USD, và sau đó vào năm 2014, doanh thu của công ty này đạt tới 4.63 tỷ USD.

2.Đôi nét quá trình phát triển

Ban đầu, Juniper Networks tập trung vào mảng thiết bị định tuyến cho mạng lõi. Các thiết bị này được các nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng để định tuyến lưu lượng ra Internet và tra cứu địa chỉ IP. Sau khi Juniper mua lại Unisphere vào năm 2002, công ty này gia nhập thị trường thiết bị định tuyến dành cho mạng biên (thiết bị mà các ISP sử dụng để định tuyến lưu lượng Internet đến từng khách hàng). Vào năm 2003, Juniper tham gia vào thị trường thiết bị bảo mật, và sau đó mua lại NetScreen Technologies. Vào đầu những năm 2000, công ty này bắt đầu tiến vào thị trường khách hàng doanh nghiệp mà sau này chiếm tới 1/3 doanh thu của công ty vào năm 2005. Từ 2014 đến nay, Juniper tập trung vào phát triển các sản phẩm mạng thế hệ mới, có thể điều khiển bằng phần mềm (Software Defined Network). Với hơn 9800 nhân viên trên toàn cầu, Juniper Networks cung cấp dịch vụ, sản phẩm mạng tới hơn 100 nhà mạng lớn, cũng như các ngân hàng, sàn chứng khoán, tổ chức chính phủ, y tế, và các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

3.Thiết bị tường lửa Juniper SRX320

Thiết bị mạng Juniper với dòng sản phẩm đặc trưng là Switch EX và tường lửa SRX phân khúc tương tự như các Switch Layer của Cisco, một bộ sản phẩm hội tụ đầy đủ các tính năng hoàn hảo giúp cải thiện hiệu suất hệ thống, mang tới những giải pháp tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

Với dòng sản phẩm tường lửa Juniper SRX300 cung cấp giải pháp bảo mật và kết nối mạng thế hệ tiếp theo, đáp ứng các nhu cầu thay đổi của mạng doanh nghiệp hỗ trợ đám mây. SRX300 giúp các tổ chức hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh của họ trong khi cung cấp khả năng mở rộng, dễ quản lý, kết nối an toàn và khả năng giảm thiểu mối đe dọa tiên tiến. Tường lửa thế hệ tiếp theo và các khả năng quản lý mối đe dọa thống nhất (UTM) cũng giúp dễ dàng phát hiện và chủ động giảm thiểu các mối đe dọa.

Tường lửa Juniper SRX320 củng cố các giao diện bảo mật, định tuyến, chuyển mạch và mạng WAN cho các doanh nghiệp nhỏ bị phân tán. Bằng cách hợp nhất các khả năng chuyển mạch, định tuyến, bảo mật và bảo mật nhanh, khả dụng cao trong một thiết bị duy nhất, doanh nghiệp có thể loại bỏ sự phức tạp của mạng, bảo vệ và ưu tiên tài nguyên của họ và cải thiện trải nghiệm của người dùng và ứng dụng trong khi giảm tổng chi phí sở hữu (TCO).

SRX320 chạy hệ điều hành Junos (Junos OS) và hỗ trợ các tính năng sau:

  • Hỗ trợ tường lửa với các tính năng chính như IPsec và VPN
  • Phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDP)
  • Tính sẵn sàng cao (HA)
  • QoS
  • MPLS

Bạn có thể quản lý SRX320 bằng cách sử dụng cùng các giao diện mà bạn sử dụng để quản lý các thiết bị khác chạy Junos OS, CLI, giao diện đồ họa J-Web và Junos Space.

4. Lợi ích của khi sử dụng tường lửa SRX320:

  • Hiệu suất cao: SRX320 hỗ trợ tường lửa lên tới 1 Gbps và VPN IPsec 300 Mbps trong một nền tảng bảo mật và kết nối mạng duy nhất, hiệu quả về chi phí, đảm bảo hoạt động liên tục của doangh nghiệp với tính năng HA.
  • Triển khai đơn giản hóa với can thiệp thủ công một cách tối thiểu tối thiểu: Cung cấp tính năng The Zero Touch Provisioning (ZTP) cho phép bạn tự động cung cấp và định cấu hình dòng SRX300, do đó giảm độ phức tạp hoạt động và đơn giản hóa việc cung cấp các trang site mới.
  • Nhiều tùy chọn kết nối mạng WAN: SRX320 hỗ trợ nhiều tùy chọn như Ethernet, Serial, T1 / E1, VDSL2 và 3G / 4G LTE không dây cho kết nối WAN hoặc Internet để liên kết các site.
  • Bảo vệ khỏi các mối đe dọa: Dòng SRX300 hỗ trợ IPsec VPN, Media Access Control Security (MACsec), Juniper Sky Advanced Threat Prevention (ATP), IPS, Anti-Virus và Trusted Platform Module (TPM) để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại và phát hiện các lỗ hổng an ninh mạng tiềm ẩn.

5. Các hình ảnh thực tế của sản phẩm.

Hình ảnh khui hộp thiết bị tường lửa SRX320.

Mặt trước của tường lửa SRX320 gồm có: 6 cổng Ethernet, 2 cổng SFP 1G, 2 khe cắm Mini-PIM, 1 cổng Console, 1 cổng USB và nút nguồn để bật tắt thiết bị. Trong mô hình PoE, SRX320 có sáu cổng Ethernet có khả năng cấp nguồn PoE (Power over Ethernet).

Mặt sau có thiết kế lỗ thông gió với 2 cánh quạt, kết hợp với các lỗ thông gió tại mặt trước giúp giảm tải nhiệt tốt hơn khi thiết bị hoạt động. Bên phải ngoài cùng là chân cắm nguồn cho thiết bị.

Thiết bị gọn nhẹ, khi hoạt động không gây tiếng ồn đáng kể. Toàn bộ thiết bị được sơn tĩnh điện màu bạc khá đẹp.

Hình ảnh khui hộp thiết bị switch EX3400.

Mặt trước thiết bị Switch Ethernet EX3400 gồm có:

+ 24 port RJ45.

+ Bên phải ngoài cùng là cổng Mini-USB console port.

+ Các led trạng thái.

Mặt sau thiết bị Switch EX3400 gôm có:

+ MGMT: cổng quản lí.

+ Cổng USB bên dưới cổng MGMT

+ Cổng Console bên phải cổng USB

+ Hai hệ thống quạt tản nhiệt

+ Ổ cắm nguồn AC cho thiết bị hoạt động.